Ba tiêu chuẩn sống còn về hệ thống PCCC ở chung cư cao tầng mà bạn cần biết

Ba tiêu chuẩn sống còn về hệ thống PCCC ở chung cư cao tầng mà bạn cần biết

Duc Bac May 30, 2018 Tin tức PCCC 0 Bình luận

Cùng với sự phát triển của xã hội, chung cư cao tầng đã trở thành lựa chọn nhà ở được ưa chuộng tại các thành phố lớn. Thời điểm hiện tại có đến hơn 2000 dự án chung cư cao tầng trên cả nước, trong đó, tỷ lệ nhà chung cư tại thành phố Hà Nội chiếm đến 16,64%.

Có cung có cầu như vậy, song thực tế vẫn đang tồn tại nhiều bất cập trong loại hình nhà ở này, điển hình là công tác phòng cháy chữa cháy lỏng lẻo, không chuyên nghiệp, gây ra những hậu quả nghiêm trọng như vụ cháy tại chung cư Carina TP. Hồ Chí Minh thời gian qua đang là nguyên nhân gây ra sự hoang mang, lo ngại cho khách hàng có ý định mua chung cư để sinh sống. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đặc biệt ưu tiên việc thực hiện công tác PCCC bài bản theo quy định và được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, chứ không phải chỉ là hình thức cho xong.

Để bảo vệ an toàn tính mạng con người và tài sản trong tòa nhà, hệ thống phòng cháy chữa cháy và các dịch vụ kỹ thuật khác, được thi công với những yêu cầu nghiêm ngặt, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn, các quy định trong quá trình thi công và nghiệm thu đưa vào sử dụng của các cấp có thẩm quyền, cụ thể:

Thứ nhất, Hệ thống chữa cháy tự động

Hệ thống chữa cháy tự động phải đảm bảo các yêu cầu về phát hiện cháy nhanh, chuyển tín hiệu rõ ràng và đảm bảo độ tin cậy.

Thứ hai, Hệ thống báo cháy tự động

Trang bị hệ thống báo cháy tự động khi phát hiện sự cố cháy xảy ra, báo động và truyền tín hiệu đến mọi người

Thứ ba, Hệ thống đèn Exit, sự cố

Tại hành lang, các vị trí cửa thoát nạn trên các tầng và tầng hầm được trang bị hệ thống đèn Exit, sự cố phù hợp với tiêu chuẩn đảm bảo yêu cầu thoát nạn. 

Công ty TNHH Đức Phúc chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công lắp đặt hệ thống PCCC tất cả các hạng mục trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Giang và các khu vực lân cận.

Nếu cần được tư vấn, liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá nhanh nhất và cạnh tranh nhất!

Để lại trả lời của bạn

*
**Chưa xuất bản
*Url trang web http://
*