Những điều cần chú ý khi nạp sạc bình chữa cháy Fm200

Những điều cần chú ý khi nạp sạc bình chữa cháy Fm200

Duc Bac Dec 16, 2017 Tin tức PCCC 1 Bình luận

Hệ thống chữa cháy FM200 được thi công như thế nào?

Hệ thống chữa cháy fm20 được đánh giá là thiết bị uy tín chất lượng được đông đảo khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, làm thế nào thi công lắp đặt thiết bị này để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của mình. Hãy cùng điểm qua bài viết sau đây, bạn sẽ có được câu trả lời cho chính mình.

Hệ thống chữa cháy Fm200 là gì?

Hệ thống chữa cháy Fm200 là thiết bị chuyên được sử dụng trong việc dập tắt hỏa hoạn giảm tối đa những thiệt hại về người và tài sản. Thiết bị này khác biệt với những thiết bị khác khi có công thức hóa học là C3F7H tên khoa học là Heptafluoropropane. Đây là chất khí sạch không màu, không mùi, chứa cacbon, hydro và flo, không có khả năng phá hủy tầng ozone, không gây hại cho các thiết bị điện tử. Và đặc biệt nhất, nó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Với những ưu điểm tuyệt vời đó khiến sản phẩm này ngày càng được khách hàng ưa chuộng.

Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp lắp đặt thi công hệ thống chữa cháy Fm200. Điều đó giúp bạn có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn, bên cạnh đó khiến bạn gặp phải không ít thách thức. Bởi nếu thiếu kiến thức trong lĩnh vực này rất khó để chọn được đơn vị phù hợp. Vì vậy, nếu muốn tìm đến đơn vị uy tín chất lượng

Thi công hệ thống chữa cháy FM200

Thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy fm-200 tưởng chừng như đơn giản nhưng nó khiến bạn gặp phải không ít khó khăn. Vì vậy, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây.

 • Đối với đầu điều khiển điện và cáp: Đầu điều khiển được kích hoạt bằng điện và cáp gắn trực tiếp trên bình. Do đó nó đảm nhận chức năng nhận tín hiệu điều khiển từ hệ thống đầu dò khói hoặc tủ điều khiển để hoạt động. Đối với cần cơ, bạn có thể kích hoạt bằng cần gạt hoặc tay nắm kéo cáp.  Đầu điều khiển loại này được thiết kế theo cấu trúc đặc biệt. Do đó nó có khả năng tự thông gió, ngăn ngừa tai nạn trong trường hợp có xả khí từ bình điều khiển. Nó được sử dụng kèm với hệ thống mạch và tủ điều khiển theo tiêu chuẩn NFPA, do đó bộ phận này luôn có một nguồn dự phòng để cấp điện trong thời gian 24 giờ.
 • Công tắc điều khiển áp lực hoạt động dựa trên áp lực hệ thống tạo ra bằng cách kích hoạt hoặc không kích hoạt tín hiệu điện truyền về tủ điều khiển
 • Tủ điều khiển được thiết kế theo tiêu chuẩn nhất định, đảm bảo chế độ hoạt động ổn định
 •  Bu-li kéo cáp được sử dụng để thay đổi hướng cáp mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của cáp.

 • Đầu Dò Khói: Đầu dò khói là loại ion, quang, nhiệt… theo tiêu chuẩn của Kidde Fire Protection, UL. Listed, FMRC and/or LPCB.
 • FM-200 được chứa trong bình thép dưới dạng lỏng với áp suất 25 bar ở 210C cùng với Nitrogen. Mỗi bình chứa kèm theo một đồng hồ đo áp lực, nắp che, và một cổng nối để nối với ống kích hoạt khí kèm theo. Bên cạnh đó, nó còn được thiết kế bởi các nắp đậy an toàn để đậy vào ngỏ xả và kích của bình khi không sử dụng. Bên cạnh đó thiết bị này còn được gắn liền với mục đích ngăn ngừa các tình trạng xả khí không kiểm soát.
 • Giá đỡ hệ thống chữa cháy Fm200 được làm bằng thép. Nó chuyên sử dụng để gắn chặt bình vào tường theo phương đứng hoặc ngang.
 • Tủ kéo cáp sử dụng cáp để kích hoạt hệ thống. Khi xảy ra hiện tượng cháy, bạn sử dụng một tay đòn bằng thép để đập vỡ kính phía trước tủ, và kéo tay nắm ra khỏi tủ.
 • Khí FM-200 được dẫn từ bình chứa vào hệ thống ống qua ống nối mềm với các kích thước đường kính trong 40, 50, 65 mm, và được làm bằng cao su. Nó chuyên được sử dụng để nối hệ thống ống xả khí vào ngõ ra trên van của bình chứa khí fm20
 • Đầu phun được thiết kế để xả khí trực tiếp từ trần, do đó giảm thiểu khả năng ảnh hưởng tới mái do đó nó có tác dụng phun khí vào vùng cần được bảo vệ.

Trên đây là những kiến thức về thi công hệ thống chữa cháy fm200. Nếu nhận thấy quá khó khăn, bạn có thể tìm đến chúng tôi để được giúp đỡ.

Công ty TNHH Đức Phúc BG chuyên thiết kê,s thi công lắp đặt hệ thống PCCC tại các công ty, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn cả nước.

Liên hệ: 0976 659 566 hoặc truy cập website ducphucbg.vn để được tư vấn thiết kế miễn phí.

1 Bình luận

  • Avatar
   PCCC Song Thái Tùng
   Tháng 7 25, 2019

   Bài viết về hệ thống chữa cháy FM200 rất hay, cảm ơn tác giả, nhưng theo mình thì hiện nay hệ thống chữa cháy FM200 hiện nay vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam vì giá thành quá cao và đôi khi nguyên lý của hệ thống cũng hơi khác so với các hệ thống thông thường!

Để lại trả lời của bạn

*
**Chưa xuất bản
*Url trang web http://
*